เจ้าของบ้านเช่า! เผยสาเหตุต้องมีการเก็บเงินประกัน หลังผู้เช่าทำบ้านสกปรกเละเทะก่อนหนีไป

เจ้าของบ้านเช่าเผยภาพบ้านที่สกปรกเละเทะทั้งหลัง หลังให้ผู้เช่า เช่าอาศัยโดยใจดีไม่เก็บเงินประกัน เนื่องจากเข้าใจสถานการณ์เศรษฐกิจ แต่กลับพบบ้านนั้นมีสภาพเละเทะทรุดโทรมทั้งหลัง และเต็มไปด้วยมูลของสัตว์เลี้ยง ก่อนผู้เช่าหนีหายไป

วันนี้ (10 ต.ค.) เฟซบุ๊ก “Chaiwat Jongmanwattana” ได้โพสต์เตือนภัยหลังตนเองนั้นเป็นเจ้าของบ้านเช่า และได้ใจดีไม่เก็บค่ามัดจำเนื่องจากในสถานการณ์เศรษฐกิจปัจุบันทำให้ประชาชนหลายรายขาดรายได้ แต่ผู้โพสต์ระบุว่าตนเองนั้นคิดผิด หลังจากเข้าไปตรวจสอบบ้านของผู้เช่านั้นต้องตกใจอย่างมาก เพราะบ้านมีความสกปรกมาก สภาพห้องทุกห้องเต็มไปด้วยขยะ เหมือนไม่เคยทำความสะอาดมาเลยตอลดระยะเวลาการพักอาศัย และยังพบมูลสัตว์ หรืออุจจาระของสัตว์ ที่เลอะเทอะไปแทบทุกห้อง โดยชาวเน็ตบางรายถึงกับตั้งคำถามว่าจะมีซากสัตว์ที่ตายอยู่ในบ้านเช่าแห่งนี้หรือไม่ และต่างเป็นห่วงสัตว์ที่อยู่ในความดูแลของผู้เช่าว่าจะมีสภาพลำบากขนาดไหน

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โดยผู้โพสต์ระบุว่า “ใครกินข้าวอยู่ เลื่อนผ่านไปก่อน หลายคนบอกว่าทำไมเช่าห้อง เช่าหอ เช่าบ้าน ต้องมีการเก็บเงินประกัน สถานการณ์แบบนี้ใครจะมีเงินก้อน อยากให้มองในมุมของเจ้าของบ้าง เงินจำนวนนี้ ถือเป็นหลักประกันว่าคุณจะไม่ทำข้าวของภายในบ้านหรือภายในหอเสียหาย ซึ่งสถานการณ์แบบนี้ผู้ประกอบกิจการหลายคนก็ไม่เก็บเงินประกัน หรือให้ผ่อนเงินประกันได้ ซึ่งบอกเลยว่า Xคิดผิด อมนุษย์ตนนี้ ช่าบ้านของผมอยู่เป็นเวลาเกือบ 1 ปีเต็ม จ่ายค่าเช่าไม่เคยตรงตามกำหนด ต้องทวงตลอดเวลา และเมื่อผมไปถึงบ้าน สภาพบ้านภายนอกเหมือนไม่เคยผ่านการทำความสะอาดและเก็บขยะ ผมไม่เคยเข้าไปดูภายในบ้านเพราะให้สิทธิ์ว่าคุณคือผู้เช่า สถานที่แห่งนี้คือที่นอนของคุณ คุณควรจะดูแลมันให้อยู่ในสภาพที่คุณสามารถหลับนอนได้

ถ้าคุณเป็นคนปกติวันหนึ่งการไฟฟ้าโทรแจ้งผมว่าบ้านหลังนี้จ่ายค่าไฟด้วยเช็ค และเช็คมันเด้ง หลังจากนั้นไม่มีการจ่ายค่าไฟร่วม 2 เดือน ยอดค่าไฟค้างราว 2,xxx เมื่อการไฟฟ้าทวงหนักเข้า รวมถึงค่าเช่าก็ยังไม่จ่าย ผมจึงตัดสินใจไปที่บ้าน และพบว่าผู้เช่าหายไปแล้ว ทิ้งไว้เพียงบ้านเปล่าและของดูต่างหน้าซึ่งไม่คิดว่าบ้านหลังนี้คือที่อยู่อาศัยของมนุษย์ ว่าแล้วเราก็ไปดูกันทีละจุดดีกว่า”

website : mgronline.com
facebook : MGRonlineLive
twitter : @MGROnlineLive
instagram : mgronline
line : MGROnline
youtube : MGR Online VDO


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress