วิทยุทรานซิสเตอร์ ราคา 300 มิจฉาชีพตระเวนหลอกขายคนแก่ 1.8 พัน!!

หลอกขายวิทยุ7

วิทยุทรานซิสเตอร์ ราคา 300 มิจฉาชีพตระเวนหลอกขายคนแก่ 1.8 พัน!!

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม  ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านใน ต.ลำดวน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีมิจฉาชีพ หลอกขายสินค้าเกินราคาจากความเป็นจริงให้กับผู้สูงอายุ จากการตรวจสอบพบนายมี พินึกรัมย์ อายุ 67 ปี บ้านเลขที่88 ม.9 บ้านกระโดน ต.ลำดวน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เจ้าของบ้านนำวิทยุทรานซิสเตอร์ มาพร้อมใบเสร็จการผ่อนชำระสินค้า

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

นายมี เล่าว่าช่วงบ่าย วันที่ 9 ต.ค ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองกำลังพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน ได้มีรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ เข้ามาในบ้าน โดยมีผู้ชาย 2 คนและผู้หญิง 1 คน อายุประมาณ 30-40 ปี ลงจากรถมาหาพร้อมเสนอขายวิทยุทรานซิสเตอร์ ในราคา 1,800 บาท โดยให้ผ่อนนานถึง 3 ปี โดยจ่ายงวดแรกก่อน 600 บาท ซึ่งกลุ่มคนดังกล่าวได้รีบเขียนใบเสร็จรับเงิน พร้อมเบอร์ติดต่อไว้ ตนจึงรีบตอบปฎิเสธ

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โดยกลุ่มคนดังกล่าวได้คะยั้นคะยอ ให้ตนเองซื้อ อ้างว่าเอาไว้ฟังเพลงแก้เหงา และเปิดฟังข่าวสารต่างๆ หากจ่ายเงินสดจะลดราคาพิเศษ จาก 1,200 บาท เหลือ 1,000 บาท ระหว่างนั้นลูกสะใภ้ได้เข้ามาบ้าน และบอกกับตนเองว่าไม่ต้องซื้อ ก่อนที่ลูกสะใภ้ จะเดินเข้าบ้าน จังหวะนั้น กลุ่มคนดังกล่าวบอกกับตนว่า “ตาราคาพิเศษแล้วซื้อเถอะ” โดยหว่านล้อมต่างๆนานาจนตนเองใจอ่อน จึงควักเอาเงินที่เก็บสะสมมาจากเงินผู้สูงอายุ มาจ่ายให้ไป หลังจากได้เงินแล้วกลุ่มคนดังกล่าวได้รีบขึ้นรถแล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว โดยทิ้งใบเสร็จไว้ตอนนี้ยังแค้นไม่หายไม่คิดว่าจะมาหลอกคนแก่

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ด้านนางสาวลัดดารัตน์ จันทร์เสถียร อายุ 29 ปี ลูกสะใภ้เจ้าของบ้านกล่าวว่าหลังจากที่พ่อจ่ายเงินไป ตนเองเดินออกมาจากบ้านมาเห็นพอดี จึงรีบถือวิทยุวิ่งตามเพื่อขอเงินคืน แต่กลุ่มคนดังกล่าวขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว จากการตรวจสอบวิทยุทรานซิสเตอร์ พบว่าไม่มีคุณภาพ ใบรับประกันสินค้าก็ไม่มีมาให้ เบอร์โทรศัพท์ที่ให้ไว้ในใบเสร็จก็ติดต่อไม่ได้ ส่วนตัวคิดว่าราคาวิทยุคงจะประมาณ 300-400 บาท ซึ่งต่อมาทราบว่ามีชาวบ้านในหมู่บ้านโดนหลอกขายวิทยุในลักษณะนี้อีกหลายราย จึงอยากจะฝากเตือนผู้สูงอายุให้ระมัดระวังกลุ่มบุคคลดังกล่าว


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress