คุณพระช่วยจับงูเห่ามือเปล่า! กู้ภัยรีบลืมเอาอุปกรณ์มา เลยนิมนต์ขึ้นรถไปด้วยกัน

เว็บคุณพระ

เป็นทุกอย่างให้โยมแล้ว หลวงพี่จับงูเห่าตัวเขื่องเลื้อยซุกเข้าห้องนอนชาวบ้านมือเปล่า ทีมกู้ภัยนั่งกินกาแฟอยู่วัด ลืมเอาอุปกรณ์จับงูมาด้วย เลยนิมนต์ขึ้นรถไปด้วยกัน หลังผ่านการอบรมมาก่อนบวช

วันที่ 10 ต.ค.2564 ศูนย์วิทยุสมาคมกู้ภัยจังหวัดเลย ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือไปจับงูเลื้อยเข้าไปอยู่ในบ้านเรือนประชาชน ที่บ้านน้ำภู ต.เมือง อ.เมืองเลย จึงประสานแจ้งกำลังอาสาสมัคร สมาคมกู้ภัยจังหวัดเลย จุดอำเภอเมือง นำอุปกรณ์เดินทางไปตรวจสอบ

จากนั้น นายสมชาติ ชุ่มชื่น พร้อมทีมอาสาสมัครกู้ภัย จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมพระรุ่งธรรม พระลูกวัดศรีอภัยวัน ต.นาอ้อ อ.เมืองเลย เนื่องจากพระรุ่งธรรม ผ่านการอบรมวิธีการจับงูมาแล้ว เมื่อทั้งพระทั้งกู้ภัยช่วยกันหางูที่เข้าไปซุกซ่อนอยู่ภายในห้องนอนหว่า 10 นาทีก็เจอ พบว่าเป็นงูเห่าตัวใหญ่ ซ่อนอยู่ใต้ที่นอนก่อนที่พระรุ่งธรรม จะจับออกมาได้สำเร็จด้วยมือเปล่า

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

พระจับงูเห่ามือเปล่า
โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

นายสมชาติ เล่าว่า ตนพร้อมทีมงานมานั่งพักผ่อนดื่มกาแฟกันอยู่ภายในวัดศรีอภัยวัน เมื่อได้รับแจ้งแล้วปรากฎว่าไม่ได้นำอุปกรณ์จับงูมาด้วยเหมือนเช่นเคย จึงได้ชวนพระรุ่งธรรมไปด้วยซึ่งท่านผ่านการอบรมวิธีการจับงูมาแล้วก่อนบวชพระ ถือว่าเป็นการสาธิตการจับงูให้ทีมงานกู้ภัยดูด้วย เป็นการจับด้วยมือ เป็นความสามารถส่วนตัวห้ามเลียนแบบเด็ดขาด หากชาวบ้านพบเห็นงูหรือสัตว์มีพิษของแจ้งเจ้าหน้าที่ดีที่สุด

พระลูกวัด


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress