โดนรวบ! เจ้าของร้านอาหาร นึกสนุก ใส่ชุดยศพันตำรวจเอก อัดคลิปลง TIKTOK สุดท้ายไม่รอด

โดนรวบ! เจ้าของร้านอาหาร นึกสนุก ใส่ชุดยศพันตำรวจเอก อัดคลิปลง TIKTOK สุดท้ายไม่รอด

โดนรวบ!เจ้าของร้านอาหาร วัย 43 ปี นึกสนุก ใส่ชุดยศพันตำรวจเอก อัดคลิปลง TIKTOK สุดท้ายไม่รอด เบื้องต้นรับสารภาพจริง

วานนี้ (11 ต.ค.) พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.มรกต แสงสระคู ผกก.1 บก.สอท.2 สั่งการให้ชุดปฏิบัติการสืบสวนหาเบาะแสผู้ใช้ TikTok ชื่อ tik3day2night ใส่เครื่องแบบตำรวจ ยศ “พันตำรวจเอก” โพสต์ลงบนสื่อโซเชียล TikTok ซึ่งเชื่อว่า น่าจะเป็นการแอบอ้างสวมเครื่องแบบเป็นข้าราชการตำรวจ ถ้าปล่อยไว้อาจจะสร้างความเข้าใจผิดให้กับประชาชน และ เสื่อมเสียภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

จากการสืบสวนทราบชื่อ นายเกียรติศักดิ์ หรือ ติ๊ก อายุ 43 ปี เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพ เป็นผู้โพสต์ ทางชุดปฏิบัติการรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว จึงเชิญตัวมาพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในข้อหาผู้ใดที่ไม่มีสิทธิที่จะสวมเครื่องแบบ หรือ ประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงาน หรือ ไม่มีสิทธิใช้ยศตำแหน่ง เครื่องราชอิสริยาภรณ์ หรือ สิ่งที่หมายถึงเครื่องราชอิสริยาภ โดยเบื้องต้นผู้ถูกกล่าวหาให้การรับสารภาพ จึงนำตัวส่ง สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ดำเนินคดีต่อไป

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ด้าน พล.ต.ท.กรไชย กล่าวว่า สำหรับคลิปดังกล่าวทำให้บุคคลอื่นเชื่อว่า บุคคลดังกล่าวมีสิทธิ์แต่งเครื่องแบบตำรวจ ถือเป็นความผิดตามประมวลกฏหมายอาญา มาตรา ที่ 146 มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 2 พันบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ ดังกล่าว


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress