นร.’ม.6′ เห็นแอพฯเด้งในมือถือ ยืมเงินแม่มาร่วมลงทุน สุดท้ายสูญเกือบครึ่งแสน

โดนหลอก (1)

นร.’ม.6′ เห็นแอพฯเด้งในมือถือ ยืมเงินแม่มาร่วมลงทุน สุดท้ายสูญเกือบครึ่งแสน

นร.’ม.6′ เห็นแอพฯเด้งในมือถือ ยืมเงินแม่มาร่วมลงทุน สุดท้ายสูญเกือบครึ่งแสน ก่อนมาแจ้งความกับตร.บุรีรัมย์ เผยหวังหาเงินช่วยเหลือแม่

วันที่ 12 ต.ค.64 นางเอ อายุ 51 ปี พาน.ส.บี ลูกสาวอายุ 17 ปี ชาว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ เข้าแจ้งความต่อพ.ต.ต.อรรถชัย ศรีจันทร์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองหงส์ อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ เพื่อเอาผิดเจ้าของบริษัทแห่งหนึ่ง หลังถูกหลอกให้ไปลงทุนตามคำชักชวนในแอพฯ และสูญเงินไปกว่า 40,000 บาท

น.ส.บี เล่าว่า ระหว่างที่เรียนออนไลน์อยู่ มีแอพฯ เด้งเข้ามาให้กดดู ตนจึงกดดู และพบเป็นแอพฯ ชวนให้ร่วมลงทุน ได้ค่าตอบแทนระยะสั้น ลง 100 บาท จะได้คืน 135 บาท เห็นว่าลงทุนไม่มากจึงลงไป 100 บาท ประมาณ 15 นาที ซึ่งเป็นรอบของกติกา ได้เงินคืนมาทันที 135 บาท จากนั้นลงเรื่อยๆ จนถึงหลักพันบาท ได้เงินกลับมาทุกครั้ง จึงตัดสินใจเอาเงินเก็บที่ได้จากการรับจ้างแปลภาษาและเงินเก็บสะสมส่วนตัวร่วม 20,000 บาท เตรียมเอาไว้ลงทุน โดยมีบุคคลเข้ามาร่วมอีก 1 คน อ้างเป็นอาจารย์สอนวิธีลงทุนทางลัดให้

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

“ส่วนตัวคิดว่าอยากจะช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่ จึงเอาเงินก้อนที่มีอยู่ในบัญชีและไปขอยืมเงินแม่มาอีก 25,000 บาท เพราะจะมีโปรโมชั่น รวมกับเงินของตัวเองอีกเกือบ 20,000 บาท รวมเป็น 48,000 บาท เพื่อหวังได้เงินปันผลรวมแล้วกว่า 90,000 บาท หลังจากโอนเงินก้อนสุดท้ายเสร็จ ทางแอดมินแจ้งว่าโอนโดยไม่แจ้งก่อน เป็นการผิดขั้นตอน ให้โอนเงินไปอีก 75,000 บาท จึงสามารถปลดล็อกได้ ทำให้เริ่มรู้ว่าน่าจะถูกหลอก แต่ไม่กล้าบอกแม่ กลัวแม่เสียใจ”

ขณะที่นางเอ บอกว่า ปกติลูกเป็นคนร่าเริง เรียนเก่ง มาขอยืมเงินแม่ 25,000 บาท โดยบอกว่าจะเอาไปใช้เรื่องการเรียน ก็ให้ไปเพราะต้องการส่งเสริมลูก กระทั่งมาทราบเรื่องว่าโดนหลอก

 


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress