“โทนี่”ยันระบบสธ.แกร่ง ไม่ต้องย้ายประเทศหนี แนะเด็กไทยเรียนได้ทุกสาย แต่ต้องรอบรู้

“โทนี่”ยันระบบสธ.แกร่ง ไม่ต้องย้ายประเทศหนี แนะเด็กไทยเรียนได้ทุกสาย แต่ต้องรอบรู้

นายทักษิณ ชินวัตร เผยผ่านคลับคลับเฮ้าส์ ยืนยันประชาชนไม่ต้องย้ายไปอยู่ประเทศอื่น ส่วนคำถามที่เด็กควรจะเรียนสายไหน ระบุเรียนได้ทุกสาย แต่ต้องรอบรู้เรื่องต่าง ๆ เพื่อทำงานได้ในอนาคต

สำหรับคำถามจากผู้ฟังมีอยู่หลายคำถามด้วยกัน เริ่มจากคำถามที่ว่า ระบบสาธารณสุขของไทยล่มสลาย การสื่อสารที่ผิดพลาดของรัฐบาลทำให้ขาดความน่าเชื่อถือ ไม่รู้สึกปลอดภัยที่จะเจ็บป่วยในประเทศนี้เลย คุณโทนี่มองว่าเรื่องนี้จะแก้อย่างไร และเรายังพอมีความหวังมั้่ยหรือต้องหนีไปต่างประเทศ? โดยนายทักษิณ ชินวัตร หรือ “โทนี่” กล่าวว่า จริง ๆ แล้วพื้นฐานของเราถือว่าโครงสร้างแข็งแรงพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นรพ.และหมอพยาบาล แต่เพราะบริหารจัดการยามวิกฤติไม่เป็น จัดลำดับก่อนหลังไม่เป็น หรือหากมีการไปรับตังค์ทอนด้วยก็จะยิ่งแย่ ดังนั้นในสมัยที่ผมทำงานก่อนเป็นนายกรัฐมนตรี ก็ได้ทดลองเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าเป็นไปได้หรือไม่ ไปดูจากของจริงเลย โดยให้รพ.บ้านแพร้วทำก่อน จากนั้นพอทำได้ก็ปรับ และทำได้ทั้งประเทศ ดังนั้นผู้นำจะต้องเอาใจใส่ ส่วนที่จะต้องย้ายออกประเทศหรือไม่นั้น ของเราไม่ต้องหนีหรอกครับ ไม่จำเป็นต้องหนีหรอกครับ

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

“….ผมผิดอะไร ผมมีแฟ้ม ได้มาก็นั่งเซ็นต์ ผมผิดอะไร นี่คือราชการครับ…” นายทักษิณกล่าว และเผยอีกว่าถ้าคุณเป็นผู้นำต้องมีสมองคิด ไม่ทำงานรูทีน ผู้นำผิดที่ไม่เก่ง รัฐบาลต้องเข้าใจภาพรวมทั้งหมดและต้องกล้าที่จะเป็นเจ้าภาพ แต่นี่คือสาธาณสุขมีการรวมอำนาจแล้วคิดไม่เป็นสั่งไม่เป็น

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ในส่วนของคำถามที่ 2 คือ คุณโทนี่เคยให้ความเห็นว่า ประเทศไทยควรผลักดันให้คนเรียนสายวิทยาศาสตร์เยอะๆ อยากให้คุณโทนี่แนะนำว่ากำลังแรงงานในประเทศไทยเกินครึ่งเรียนสายศิลป์และทำงานด้านนี้ ควร crack ความสามารถหรือทักษะด้านใดมาใช้ในอนาคต โดยนายทักษิณ ระบุว่า ความจริงนอกจากความรู้แล้วคือ ความรอบรู้เพื่อให้เกิดความสามารถในการมีภาวะผู้นำ เข้าใจปัญาหาและการแก้ไขปัญหา จะเรียนจบสายอะไรมาก็ช่าง เรียนจบพื้นฐานแต่ไม่จบการเรียน หากคุณเรียนจบแล้วต้องอ่านหนังสือเพิ่มเติม Top 10 ของงานที่โตที่สุดไม้ต้องจบป.ตรีก็ยังทำได้ เช่น ไปศึกษากังหันลม โซล่าเซล์ ที่โตปีละ 50% ด้านบำบัดรักษาร่างกายทั้งหลาย ดังนั้นไม่จำเป็นต้องจบ หรือจบแล้วก็ต้องเรียนต่อ ยิ่งสายวิทย์ จะยิ่งรวยมหาศาลได้ เช่น 2 พี่น้องที่หัดเขียนโปรแกรมแต่เด็ก เขาทำแอ๊ปจัดหาเด็กฝึกงาน ปรากฏว่ารวยเป็นล้านล้าน ดังนั้นตอนนี้ ต้องหันมาคิดรองรับการพัฒนาให้เด็กรุ่นใหม่ ๆ ได้หัดคิดพัฒนาแต่เด็ก


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress