หาวันหยุดรอเลย พายเรือคายัค ชมป่าเสม็ดโบราณ สวนพฤกษศาสตร์ระยอง

หาวันหยุดรอเลย พายเรือคายัค ชมป่าเสม็ดโบราณ สวนพฤกษศาสตร์ระยอง

ใครที่ชื่นชอบและหลงรักธรรมชาติ แถมยังชอบการพายเรือคายัค ฟังทางนี้จ้ะ ที่ จ.ระยอง นอกจากจะมีทะเล ชายหาด หรือเกาะต่างๆ แล้วยังมีสถานที่พายเรือคายัค ชมธรรมชาติอีกด้วยนะ นั่นคือ “สวนพฤกษศาสตร์ระยอง” นั่นเอง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

จันอยากจะบอกว่า สถานที่นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว 25UNSEENNewSeries โดยในช่วงนี้เหมาะกับการพายเรือคายัคชมป่าเสม็ดพันปีเป็นอย่างมาก เพราะว่าช่วงนี้น้ำเยอะ การเดินชมปกติอาจจะไม่อิ่มใจ สักเท่าไหร่ เราสามารถพายเรือคายัคได้ทั่วทั้ง สวนพฤกษศาสตร์ระยอง เลย นั่งชมวิวเพลินๆ ดื่มด่ำ บรรยากาศความเป็นธรรมชาติจริงๆ ที่นี่เขามีไม้นานาพันธุ์ นกนานาชนิดให้ชมด้วย

แต่ไฮไลต์จริงๆ อยู่ที่ การพายเรือคายัค ชมป่าเสม็ดโบราณ ส่วนใหญ่เป็นต้นเสม็ดขาว ที่ขึ้นอยู่บนดินแล้วมีน้ำท่วมขัง ที่สำคัญเราสามารถเดินไปเหยียบผืนหญ้าขนาดใหญ่ที่ลอยอยู่บนผืนน้ำได้ด้วย หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “แพหญ้าหนังหมา” เขาเรียกกันแบบนี้จริงๆ นะ แพหญ้าหนังหมานี้ เราสามารถขึ้นไปยืนได้เลย ไม่ต้องกลัวตกน้ำนะ เพราะแพหญ้าหนังหมานี้หนามาก ให้ความรู้สึกเหมือนเราเดินบนน้ำเลยแหละ สามารถขึ้นไปยืนถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใน จ.ระยอง จันว่า สวนพฤกษศาสตร์ระยอง ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยนะ เพราะตอนนี้เปิดให้บริการตามปกติแล้ว ที่สำคัญค่าเข้าฟรี!!! นักท่องเที่ยวก็มากันเยอะแล้วด้วย แต่ต้องปฏิบัติและดูแลตัวตามมาตรการของจังหวัด ใครไม่อยากเมื่อยแขนพายเรือคายัค เขาก็มีเรือยนต์ นั่งได้ทั้งหมด 8 คน ให้เช่าเที่ยวชมป่าเสม็ดโบราณด้วย แต่สำหรับจัน ต้องพายเองอยู่แล้ว เมื่อยแค่ไหนก็ไม่ถอย ต้องเตรียมหาวันหยุดไว้ล่วงหน้าแล้วสิ ธรรมชาติอาจจะดูธรรมดา ความธรรมดานี่แหละที่ทำให้เราเป็นธรรมชาติที่สุด #25UNSEENNewSeries #UNSEENNewSeries

ยายมี 6 บาท ชื้อนมกินได้ไหมคลิปอีจันแนะนำ


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress