เจ้าหน้าที่สหรัฐช่วยเอายางรถที่ติดรอบคอหวางหลังติด 2 ปี ออกได้สำเร็จ!

 

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ป่าไม้ในรัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐฯ ได้รับการแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบกวางเอลก์ตัวหนึ่งทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง Denver มียางล้อรถห้อยอยู่ที่คอ พวกเขาก็รีบรุดไปช่วยเหลือเจ้ากวางตัวดังกล่าว ซึ่งพวกเขาเคยพบมันเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2019 และก็มีความพยายามจะช่วยเหลือมันมาหลายครั้งแล้ว

โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการยิงยาสลบเจ้ากวางเอลก์เพศผู้อายุ 4 ปีครึ่ง น้ำหนักกว่า 270 กิโลกรัม ก่อนจะตัดสินใจตัดเขาของมันออก เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถเลื่อยผ่านลวดบริเวณขอบยางรถได้ ซึ่งในครั้งนี้ พวกเขาก็สามารถนำยางล้อรถ และเศษต่าง ๆ ที่ตกหล่นอยู่ด้านในล้ออันหนักอึ้งออกจากคอของเจ้ากวางได้สำเร็จ

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

“ไม่ใช่ว่าพวกเราไม่อยากตัดยางล้อรถนะ” เจ้าหน้าที่ Scott Murdoch เล่าพร้อมเสริมว่า เขากวางมีความสำคัญต่อการต่อสู้เพื่อแย่งชิงตัวเมียมาก แต่สถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทำให้พวกเขาต้องรีบเอายางออกมาให้ได้ไม่ว่าจะต้องใช้วิธีใดก็ตาม ซึ่งคอของเจ้ากวางก็มีบาดแผลเล็กน้อยจากการเสียดสีเป็นเวลานาน แต่โดยรวมแล้ว มันก็อยู่ในสภาพที่แข็งแรงดี

นับเป็นโชคดีของเจ้ากวางตัวนี้ ที่ฤดูการต่อสู้ (elk rutting) ทำให้พลเมืองและเจ้าหน้าที่สามารถระบุตำแหน่งของมันได้อย่างชัดเจนมากขึ้น จนนำไปสู่การช่วยเหลือในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ระบุว่า ที่ผ่านมาพวกเขาเคยพบสัตว์ป่าต่าง ๆ ตั้งแต่กวางเอลก์ กวางมูส และหมี ที่ไปพันติดอยู่ในสิ่งของ อย่าง ไฟประดับตกแต่ง ชิงช้า เปลญวน ราวตากผ้า ไปจนถึงประตูฟุตบอล


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress