ทะเลาะลั่น มารอคิวตั้งแต่ตี3นับพันคน แห่แย่งบัตรฉีดวัคซีน เบียดกันแน่นหน้ารพ.

แย่งคิว

ประชาชนมารอคิวตั้งแต่ตี3 นับพันคน แห่แย่งบัตรฉีดวัคซีนโควิด เบียดกันแน่นหน้ารพ. ด้านเจ้าหน้าที่เผย ประชาชนเข้าใจคาดเคลื่อน

วันที่ 14 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิป ที่โรงพยาบาลปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร ซึ่งในคลิปพบว่ามีประชาชนจำนวนมาก แออัดเบียดกัน เพื่อรอเข้ารับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 และเกิดการด่าทอกันขึ้น เหตุเกิดช่วงเช้ามืดของวันนี้

นางสำรวย อายุ 60 ปี ชาวบ้านที่ไปรอรับบัตรคิว กล่าวว่า ตนทราบข่าวจากผู้ใหญ่บ้านว่า จะมีการให้บริการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มที่โรงพยาบาลปางศิลาทองในวันนี้ จำนวน 400 โดส ตนและเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง จึงเดินทางมาเพื่อรับบัตรคิวตั้งแต่ 7 โมงเช้า แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงโรงพยาบาลพบว่ามีประชาชนมารอรับบัตรคิวเป็นจำนวนมาก ทราบว่าบางคนมาตั้งแต่เวลาประมาณตี 3 เมื่อถึงเวลาที่เจ้าหน้าที่แจกบัตรคิว ตนจึงไม่สามารถเข้าถึงบัตรคิวได้ เนื่องจากเกิดความชุลมุนวุ่นวายมีการแออัดยัดเยียดกันเข้าไปเพื่อต้องการแย่งรับบัตรคิว

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ซึ่งในภายหลังเจ้าหน้าที่แจ้งว่าแจกบัตรคิวครบ 400 คิวแล้วให้ประชาชน เดินทางกลับบ้านได้ แต่หากมีวัคซีนเหลือหลังจากการสรุปยอดในเวลาบ่าย 2 โมงจึงจะเรียกประชาชนที่ตกค้างอยู่มาเข้ารับการฉีดวัคซีน ทำให้ตนและเพื่อนบ้านยังคงนั่งรออยู่ที่ภายในบริเวณจุดให้บริการฉีดวัคซีนเพื่อหวังว่าหาดสรุปยอดแล้วยังคงมีวัคซีนพอเหลือถึงตน

ด้าน นางสาวชบา ไชยเชษฐ์ นักวิชาการสาธารณสุข ชำนาญการ รพ.ปางศิลาทอง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ออกไปเฉพาะกลุ่มที่ขึ้นทะเบียนไว้ โดยให้ผู้นำชุมชนไปสำรวจและมีการส่งรายชื่อมาขึ้นทะเบียนไว้ แต่ประชาชนได้รับทราบข่าวที่มีความคาดเคลื่อนว่าสามารถเดินทางวอล์กอินเข้ามารับบัตรคิวเพื่อฉีดวัคซีนได้เลย จึงพากันมารอรับบัตรคิวตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ซึ่งมีประชาชนเดินทางมารอนับพันคน โดยมีการแจกบัตรคิวในเวลา 7 โมงเช้า โดยภาพที่ออกไปคือประชาชนมาออทั่วบริเวณ และแย่งบัตรคิวจากมือของเจ้านาทีที่ยืนแจกอยู่บริเวณริมหน้าต่าง

นางสาวชบา กล่าวต่อว่า ซึ่งก็เกิดความวุ่นวายขึ้นจริง แต่เป็นเพียงช่วงระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น จากนั้นก็สามารถดำเนินการตามขั้นตอนได้ตามปกติ และได้มีการแจ้งกับประชาชนว่าสามารถรอสรุปวันนี้ตอนบ่ายว่าจะมีเหลือเท่าไหร่ หากมีเหลือประชาชนที่รออยู่สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนได้จึงทำให้ยังคงมีประชาชนบางส่วนรออยู่ในบริเวณโรงพยาบาล โดยวัคซีนนี้เป็น ซิโนฟาร์ม ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร จัดสรรมาให้ประชาชน และดำเนินการฉีดให้ประชาชนในโรงพยาบาลต่าง ๆ ฉีดให้กับประชาชน


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress