วีคหน้ารอลุ้น “คนละครึ่งเฟส 4” หวังกระตุ้นเศรษฐกิจส่งท้ายปลายปี

อีกหนึ่งลุ้น กับแคมเปญ “คนละครึ่งเฟส 4” เพื่อร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งท้ายปี 2564 ด้าน “รมว.คลัง” แย้มเข้า ครม. อีกครั้งสัปดาห์หน้า ลุ้นข่าวดีรอบนี้อาจมีการเพิ่มวงเงินคนละครึ่ง

จากสถานการณ์ระบาดโควิด-19 และ มาตรการควบคุมของรัฐบาล เริ่มคลี่คลาย เตรียมพร้อมสำหรับการเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 นี้ ซึ่งคาดว่า กิจกรรมทางด้านเศรษฐกิจจะฟื้นและค่อยๆ คืนกลับมาเป็นปกติมากขึ้น

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

 

เมื่อเห็นสัญญาณที่ดี ที่ประชาชนในประเทศมีความเชื่อมั่น กลับมาจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น รวมทั้งเริ่มต้นเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น และเทศกาลใหญ่ อย่างช่วงปีใหม่นั่นเอง รัฐบาลย่อมต้องอัดฉีดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจโค้งสุดท้ายของปี 

โดยปัจจุบัน กระทรวงการคลัง มีโครงการผลักดัน คนละครึ่ง ที่เพิ่งโอนเงินรอบที่ 2 เมื่อเดือนตุลาคม จำนวนเกือบ 28 ล้านคน คนละ 1,500 บาท, โครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ อีก 4.7 ล้านคน และโครงเพิ่มกำลังซื้อในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 13.6 ล้านคน และในบัตรประชาชน 2.5 ล้านคน ที่โอนเงินให้คนละ 200 บาท เป็นเวลา 6 เดือน

 

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

 

ทั้งนี้ โครงการทั้งหมดจะสิ้นสุด วันที่ 31 ธันวาคมนี้ ซึ่งหลายฝ่ายมองว่ามาตรการของรัฐบาลยังไม่พอแค่นี้ จึงเสนอแนะให้อัดฉีดเพิ่มเม็ดเงินอีก โดยเฉพาะในโครงการคนละครึ่ง ที่เอกชนอยากให้เพิ่มวงเงินอีก 3,000 บาทต่อคน

 

ในขณะเดียวกัน ที่กระทรวงการคลัง หลังการประชุม ครม. นายอาคม ก็ได้กล่าวเพียงสั้นๆ ถึงเรื่องนี้ ที่จะมีมาตรการอื่นเพิ่มอีกหรือไม่นั้น ว่า “ให้รอดูสัปดาห์หน้า” จึงเห็นได้ว่าสัญญาณแบบนี้

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

คนไทยอาจจะมีลุ้น ว่า ในการประชุม ครม. สัปดาห์หน้า อาจจะมีการเสนอมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมอีก คือ การเพิ่มวงเงินคนละครึ่ง หรือจะนับว่าเป็น คนละครึ่งเฟส 4 ก็เป็นไปได้ เพราะรัฐบาลรู้กระแสตอบรับดีว่า แคมเปญนี้ สามารถช่วยกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจ เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของรัฐบาล คือ โครงการคนละครึ่ง นั่นเอง งานนี้สัปดาห์หน้ารอลุ้นไปพร้อมกัน!!

 


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress