สอบเข้ม “ซ้อปลา” อ้างไม่ได้ตั้งใจโกงแชร์ 60 ล้าน

นางสาวกมลวรรณ ปิ่นทองพันธ์ หรือซ้อปลา เจ้าของเฟซบุ๊ก “ซ้อปลามาดามลูกเหนียง” ผู้ต้องหาในฐานความผิดร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนในลักษณะแชร์ลูกโซ่ ถูกคุมตัวมาสอบปากคำที่กองบังคับการปราบปราม โดยมีพลตำรวจโทจิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เป็นผู้สอบสวน โดย“ซ้อปลา” ยืนยันว่าไม่ได้หลบหนี เพียงแค่ไปเตรียมเอกสารที่จะนำมาใช้ต่อสู้ในคดี ซึ่งตำรวจได้ติดตามไล่ล่าอย่างเต็มที่ ก่อนขอศาลอนุมัติหมายจับ และคุมตัวได้เมื่อตี 2 คืนที่ผ่านมา ที่ จ.ชุมพร

สำหรับพฤติการณ์ของผู้ต้องหาเริ่มก่อเหตุตั้งแต่ปี 2561 จากการหลอกขายทอง ก่อนจะที่ปี 2563 จะชักชวนผู้เสียหายหลอกนำเงินมาลงทุนในบ้านแชร์ออมเงิน อ้างว่าจะให้ดอกเบี้ยร้อยละ 20 หรือคิดเป็น 240 % ของการให้ดอกเบี้ยของธนาคาร จนแชร์ขยายวงออกไปเรื่อยๆ จนไม่สามารถนำเงินไปจ่ายให้กับผู้เสียหายได้ ทำให้วงแชร์ล้ม

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ซ้อปลา ยอมรับว่า มีเงินเก็บไว้ที่บ้านบางส่วน และบางส่วนก็นำไปซื้อทองคำ โดยอ้างว่าไม่ตั้งใจเบี้ยวลูกค้า แต่การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ มีเหยื่อรายใหม่เข้ามาเรื่อยๆ ตำรวจบอกว่า ยิ่งปล่อยเอาไว้ ยิ่งสร้างความเสียหายมากขึ้น มีความผิดชัดเจนในเรื่องการฉ้อโกง ส่วนกรณีที่ซ้อปลาออกมาร้องเรียนว่าถูกตำรวจรีดเงิน 5 ล้านแลกกับการปล่อยตัว ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง บอกว่า อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน

สำหรับคดีนี้สืบเนื่องมาจากมีผู้เสียหายกว่า 200 คนทั้งในพื้นที่ จ.สงขลา และต่างจังหวัด เข้าแจ้งความกับตำรวจว่า ถูกซ้อปลาอมเงินจากการลงทุนแชร์ออนไลน์และแชร์ทองมูลค่าความเสียหายราว 60 ล้านบาท ก่อนที่ตำรวจจะนำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านพักใน อ.สทิงพระ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 12 ต.ค. แต่กลับพบเพียงนายจตุพล ปิ่นทองพันธ์ อายุ 38 ปี สามีของซ้อปลาอยู่ในบ้าน จึงคุมตัวดำเนินคดีข้อหาเดียวกัน และฝากขังศาลวันนี้


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress