“โฆษกรัฐบาล” ยืนยัน ‘ประยุทธ์’ เปิดประเทศ ไม่ได้เลือกเศรษฐกิจ มากกว่าปกป้องชีวิตประชาชน

ประยุทธ์ เปิดประเทศ

“โฆษกรัฐบาล” ยืนยัน ‘ประยุทธ์’ เปิดประเทศ ไม่ได้เลือกเศรษฐกิจ มากกว่าปกป้องชีวิตประชาชน

“โฆษกรัฐบาล” ยืนยัน ‘ประยุทธ์’ เปิดประเทศเพื่อช่วยประชาชนด้านการท่องเที่ยว ไม่ได้เลือกเศรษฐกิจมากกว่าปกป้องชีวิต โว ‘ไทย’ ฉีดวัคซีนเร็ว

วันที่ 14 ต.ค.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “แจงให้เคลียร์กับทีมโฆษกรัฐบาล” ถึงสาระสำคัญเเถลงเรื่องการเปิดประเทศของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ว่า การบังคับใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีจุดประสงค์หลักในด้านสาธารณสุขและมุ่งจำกัดการเคลื่อนย้ายการเดินทาง เพื่อลดการติดต่อสัมพันธ์ระหว่างกัน และการลดการร่วมกลุ่มของบุคคล การเร่งรัดมาตรการการป้องกันและควบคุมโควิด-19 ไม่ได้มีจุดประสงค์ทางการเมือง หรือลิดรอนสิทธิเสรีภาพของประชาชน ขออย่าให้ผู้ที่ไม่หวังดีนำไปบิดเบือน หรือตีความเจตนาของรัฐบาลในการควบคุมการระบาดของโควิดเพื่อให้เกิดความเสียหาย

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

นายธนกร กล่าวว่า สำหรับการเปิดประเทศรัฐบาลได้ดำเนินการฉีดวัคซีน และมาตรการทางด้านสาธารณสุขควบคู่ไปกับการฟื้นฟูเศรษฐกิจ และการเปิดประเทศจะช่วยสร้างสมดุลให้ประชาชน โดยนายกรัฐมนตรีได้ปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุข เรื่องปกป้องชีวิตของประชาชนเป็นอันดับแรก และได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในสังคมทำให้ในวันนี้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกเรื่องการปกป้องรักษาชีวิตของประชาชน

นายธนกร กล่าวว่า เปิดประเทศเพื่อช่วยประชาชนด้านการท่องเที่ยวการทำมาหากินรวมถึงธุรกิจด้านอื่นๆ ซึ่งไม่ใช่การเลือกภาคเศรษฐกิจมากกว่าการปกป้องชีวิตประชาชน อย่างไรก็ตามการเปิดประเทศยังแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จในการร่วมมือของคนไทยทุกคนทั้งบุคลากรทางการแพทย์เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหน่วยงานองค์กรต่างๆ

ทั้งภาครัฐและเอกชน ซึ่งเห็นได้จาก“ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ที่ได้ผลมาก่อนหน้านี้แล้ว จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้คนไทยโดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยวได้กลับมามีชีวิตตามปกติอีกครั้งหนึ่งสร้างรายได้ สร้างความสมดุลเพื่อพลิกโฉมประเทศ

นายธนกร กล่าวว่า รัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่ที่จะจัดหาวัคซีนให้มากขึ้น ซึ่งภายในสิ้นปีนี้ไทยจะมีวัคซีนมากถึง 170 ล้านโดส ถือว่าเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ ขณะที่การฉีดวัคซีนวันนี้เพิ่มขึ้นถึงสามเท่า ทำให้ไทยติดอันดับหนึ่งใน 10 ประเทศที่มีการฉีดวัคซีนได้เร็วที่สุดในโลก


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress