ซีพี ออกแถลงโต้ข่าวลือเจ้าสัว ธนินท์ เจียรวนนท์ เปลี่ยนสัญชาติเป็นคนจีน ลั่นเตรียมเอาผิดคนปล่อยข่าว

ซีพี ออกแถลงโต้ข่าวลือเจ้าสัว ธนินท์ เจียรวนนท์ เปลี่ยนสัญชาติเป็นคนจีน ลั่นเตรียมเอาผิดคนปล่อยข่าว

จากกรณีที่มีข่าวลือปรากฏในสื่อโซเชียลมีเดีย ที่ระบุว่านาย ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ได้เปลี่ยนสัญชาติเป็นสัญชาติจีน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 2564 สำนักยุทธศาสตร์ข้อมูลและการสื่อสาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจง ผ่านทางเฟซบุ๊ก We are CP ในเรื่องดังกล่าว โดยมีเนื้อหาระบุว่า

ประกาศ เครือเจริญโภคภัณฑ์ชี้แจงข่าวลือ กรณีมีผู้เผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จเรื่องการถือสัญชาติของ “ประธานอาวุโสธนินท์ เจียรวนนท์”

ตามที่มีข้อมูลอันเป็นเท็จเผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ทั้งภาษาไทยและภาษาจีนเกี่ยวกับการถือสัญชาติของ นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ นั้น ได้ก่อให้เกิดความสับสนและสร้างความเข้าใจผิดต่อสังคมอย่างมาก

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

สำนักยุทธศาสตร์ข้อมูลและการสื่อสาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ ขอชี้แจงอย่างเป็นทางการมา ณ ที่นี้ ว่าข่าวดังกล่าวไม่มีมูลความจริงแต่ประการใด นายธนินท์ เจียรวนนท์ เป็นคนไทย กำเนิดในประเทศไทย และถือสัญชาติไทย

การเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลประการใด ถือเป็นการละเมิดสิทธิ กระทบต่อชื่อเสียง และเข้าข่ายนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ หากยังมีการเผยแพร่ ผลิตซ้ำ หรือส่งต่อ เครือเจริญโภคภัณฑ์มีความจำเป็นต้องปฏิบัติตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

สำนักยุทธศาสตร์ข้อมูลและการสื่อสาร

เครือเจริญโภคภัณฑ์

14 ตุลาคม 2564

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress