วันพฤหัสบดี, ธันวาคม 9, 2021
หน้าแรกการเมืองติดฝาผนังผิดแบบ! ต้นตออาคารรัฐสภา หมื่นล้านน้ำรั่วซ้ำซาก

ติดฝาผนังผิดแบบ! ต้นตออาคารรัฐสภา หมื่นล้านน้ำรั่วซ้ำซาก

ติดฝาผนังผิดแบบ! ต้นตออาคารรัฐสภา หมื่นล้านน้ำรั่วซ้ำซาก

‘กมธ.กิจการสภาฯ’ เชิญหน่วยงานเกี่ยวข้องชี้แจงปัญหาอาคารรัฐสภาน้ำรั่วซึมพบต้นตอเกิดจากปัญหาติดตั้งฝาผนังห้องประชุม กมธ. ไม่เป็นไปตามรูปแบบ

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีมีผู้ร้องเรียนถึงสภาพปัญหาภายในอาคารรัฐสภา ที่พบรอยรั่วทำให้น้ำฝนจากภายนอก ซึมเข้าด้านในและมีบางจุดพบว่ามีน้ำฝนปริมาณมากไหลเข้าภายในนั้น ล่าสุดนางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร พร้อมผู้บริหารของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร อาทิ นายสาธิต ประเสริฐศักดิ์ รองเลขาธิการสภาฯ ในฐานะประธานกรรมการตรวจการจ้างโครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ รวมถึงเชิญผู้แทนกลุ่มบริษัทที่ปรึกษาโครงการ ผู้แทนกลุ่มนิติบุคคลร่วมทำงาน ATTA และผู้แทนบริษัทซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) เข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการ (กมธ.) กิจการสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นประธาน กมธ.

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการชี้แจงต่อ กมธ. นั้นยังพบรายละเอียดว่า กมธ. ได้เชิญผู้บริหารสภาฯ และทีมควบคุมงาน รวมถึงตัวแทนผู้รับจ้างเข้าชี้แจงก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 5 ต.ค. และวันที่ 20 ต.ค. โดยในการชี้แจงดังกล่าวมีสาระสำคัญว่า ปัญหาน้ำรั่วซึมภายในอาคารรัฐสภาหลายแห่ง ทั้งฝั่งวุฒิสภาและอาคารสภาผู้แทนราษฎร เกิดจากการติดตั้งฝาผนังห้องประชุม กมธ. ที่ไม่เป็นไปตามรูปแบบ และเจอปัญหาต้นไม้ที่ปลูกในพื้นที่รัฐสภาตาย เป็นต้น ทั้งนี้ กมธ. ต้องการทราบรายละเอียดที่ชัดเจนจึงขอให้ที่ปรึกษาบริหารโครงการ และกลุ่ม ATTA ทำรายละเอียดเกี่ยวกับการติดตั้งฝาหนังห้องประชุม กมธ. ทั้งรูปแบบที่กำหนดและการติดตั้งจริงรวมถึงให้หาแนวทางแก้ปัญหากรณีที่ติดตั้งไม่เป็นไปตามรูปแบบ นอกจากนั้นยังขอรายละเอียดกรณีพบต้นไม้ตายในพื้นที่รัฐสภา เพื่อให้นำเสนอข้อมูลเป็นลายลักษณ์อักษรต่อไป.


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments