วันอาทิตย์, ธันวาคม 5, 2021
หน้าแรกธุรกิจ-เศรษฐกิจ“ล้ง 1919” ที่ดินแปลงประวัติศาสตร์แปลงล่าสุด ในมือลูกสาวเจ้าสัวเจริญ

“ล้ง 1919” ที่ดินแปลงประวัติศาสตร์แปลงล่าสุด ในมือลูกสาวเจ้าสัวเจริญ

 

 

ล้ง 1919″ ที่ดินแปลงประวัติศาสตร์ล่าสุดที่่วัลลภา ลูกสาวเจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี เอาเข้ามาสร้างมูลค่าเพิ่มในพอร์ตของ AWC

 

เช้าวันนี้ (22 พ.ย. 2564) วัลลภา ไตรโสรัส แม่ทัพหญิงแห่ง AWC หรือแอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น ได้ลงนามในสัญญาเช่าที่ดินประมาณ 8 ไร่กว่าริมแม่น้ำเจ้าพระยา “ล้ง 1919” จากตระกูลหวั่งหลี เป็นเวลา 64 ปีเศษ ด้วยงบลงทุน 3,436 ล้านบาท

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

.

ซึ่งประกอบไปด้วย ค่าเช่ารวม 1,269.2 ล้านบาท และเงินลงทุนในการพัฒนาโครงการประมาณ 2,166.8 ล้านบาท

 

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

 

 

 

 # ล้ง 1919

 

เมื่อ 171 ปีก่อนท่าเรือแห่งนี้ เป็นท่าเรือของพระยาพิศาลศุภผล (ต้นตระกูลพิศาลบุตร) สร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2393 เป็นท่าเรือกลไฟและโกดังสินค้า สำหรับรองรับเรือสินค้าจากหัวเมืองประเทศต่าง ๆ เช่น มลายู, สิงคโปร์, จีนแผ่นดินใหญ่, ฮ่องกง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

.

ในปีพ.ศ. 2462 ได้ขายให้แก่ตระกูลหวั่งหลี

 

ปี 2560 ตระกูลหวั่งหลี ได้พัฒนาที่นี่ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเป็นร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, จุดถ่ายรูป, ร้านจำหน่ายสินค้าศิลปะและหัตถกรรม, พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ความสัมพันธ์ไทย-จีน

.

สำหรับในสัญญาเช่าที่เกิดขึ้นเมื่อเช้านี้ ถูกระบุไว้ว่า AWC จะพัฒนาเป็น “The Integrated Wellness Destination”

 

ภายในโครงการจะประกอบไปด้วยโรงแรม ที่พักอาศัย และ Wellness บริหารโดยพันธมิตรระดับโลก The Ritz Carlton Hotel Company ภายใต้แนวคิด ” The River Journey”

 

โดยจับกลุ่มเป้าหมายลูกค้าระดับลักชัวรี่เป็นหลัก เพราะราคาค่าเช่าของโรงแรมคืนละไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นบาท

 

คาดว่าทั้งโครงการจะแล้วเสร็จในปี 2569 ซึ่งน่าจะสอดคล้องกับการท่องเที่ยวของประเทศไทยที่จะกลับมาพีกได้อีกครั้ง และจะมีกลุ่มลูกค้าที่มีรายได้สูงเป็นลูกค้ากลุ่มแรก ๆที่จะเดินทางเข้ามา

 

 

โครงการนี้ยังเป็นการเติมเต็มแนวคิด The River Journey แผนการพัฒนาที่ดินระยะยาวของ AWC ที่เชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนริมแม่น้ำเจ้าพระยากับโครงการริมน้ำต่าง ๆของ AWC

 

 

 

รู้ไหมว่า AWC ยังมีที่ดินริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่พัฒนาแล้วและกำลังเตรียมที่ดินไว้พัฒนารวมถึง 12 โครงการ

 

เช่นโครงการ “เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์” พื้นที่ 72 ไร่ บนถนนเจริญกรุง ที่ดินริมน้ำย่านฝั่งธนบุรี ตรงข้ามเอเชียทีค โครงการ “อีสต์เอเชียติก” อาคารเก่าที่มีอายุถึง 130 ปี และศูนย์การค้า “โอ.พี.เพลส” ทั้ง 2 โครงการอยู่ติดกับโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล

.

รวมทั้งที่ดินตรงท่าเรือเป๊ปซี่ประมาณ 10 ไร่ใกล้โครงการไอคอน สยาม เลยเรื่อยไปจนถึงที่ดินริมน้ำในอำเภอบางไทร จังหวัดอยุธยา

.

ซึ่่งแต่ละโครงการจะมีกลุ่มเป้าหมายของลูกค้าที่ชัดเจน และในอนาคตทุกโครงการจะสามารถเชื่อมต่อเป็น The River Journey ที่จะสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวริมแม่น้ำสายประวัติศาสตร์ในเมืองไทยให้กับกลุ่มคนไทย และต่างประเทศ ได้อย่างน่าประทับใจ

 

สำหรับล้ง 1919 นั้น บริษัท หวั่งหลี จำกัด ผู้ให้เช่าตกลงส่งมอบการครอบครองพื้นที่เช่าภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 และจดทะเบียนการเช่า 30 ปี (เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ.2569 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ.2598) พร้อมกับคำมั่นของผู้ให้เช่าว่าจะให้เช่าต่ออีก 30 ปี (เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ.2599 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2628)

 

 

พลิกไปอ่านรายละเอียด

https://marketeeronline.co/archives/241138

.

เราพัฒนาบนที่ดินแปลงประวัติศาสตร์ Story แห่งความภาคภูมิใจของตระกูล สิริวัฒนภักดี

https://marketeeronline.co/archives/240505

 

 

.

 


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments