วันจันทร์, พฤศจิกายน 29, 2021
หน้าแรกกีฬาJK จวกสื่อ ถูกถามส่งลูกทีมเสี่ยงเจ็บเกมไร้ความหมาย

JK จวกสื่อ ถูกถามส่งลูกทีมเสี่ยงเจ็บเกมไร้ความหมาย

เยอร์เก้น คลอปป์ ยอดกุนซือ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เป็นอีกครั้งที่หัวเสียกับผู้สื่อข่าว หลังถูกถามถึงอาการเจ็บโดยไม่จำเป็นที่อาจเกิดขึ้นได้จากแมตช์ที่ไม่ต้องลุ้นอะไรแล้ว ในนัดเจอปอร์โต้ ศึกแชมเปี้ยนส์ลีก วันพุธนี้

ลิเวอร์พูล จะเปิดบ้านรับมือปอร์โต้ ในแชมเปี้ยนส์ลีก แมตช์ที่ 5 วันพุธนี้ ซึ่งถือเป็นทีมที่แทบไม่มีความหมายอะไรกับทีมเลย เนื่องจากพวกเขาโกยแต้มทิ้งขาดู่แข่งในกลุ่มคว้า 12 คะแนนเต็ม การันตีแชมป์กลุ่มบีไปแน่นอนแล้ว
คลอปป์ เปิดเพรส คอนเฟอเรนซ์ ให้ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ก่อนหน้าเกมดังกล่าว เจ้าตัวดูไม่สบอารมณ์หลังถูกผู้สื่อข่าวท่านหนึ่งยิงคำถามว่า กังวลเรื่องอาการเจ็บที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่จำเป็นจากเกมที่ไร้ความหมายหรือไม่ หลังสโมสรเคยมีประสบการณ์แบบนี้มาแล้ว เมื่อตอนที่ ดิโอโก้ โชต้า บาดเจ็บจากเกมในลักษณะเดียวกันนัดพบ มิดทีลลันด์ ฤดูกาลที่แล้ว
“มันง่ายมากจริงๆที่จะมานั่งตรงนั้น ในที่ที่คุณนั่งอยู่ หรือทุกคนที่ตัดสินเราด้วยการพูดว่า “พักลูกทีม, พักลูกทีม,พักลูกทีม” คลอปป์ ไม่พอใจผู้สื่อข่าว
“ถ้าเราพักลูกทีมทุกคน และเล่นด้วยทีมที่ไม่ใช่ระดับแชมเปี้ยนส์ลีก เราคงเหลือนักเตะไม่พอ เรามีนักเตะไม่มากพอจะทำอย่างนั้น หรือต่อให้ทำ แล้วมันจะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเหรอ”
“คำถามแรกคือ เราเคารพกับความสมบูรณ์ของเกมการแข่งขันมากแค่ไหน”
“ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่ง่ายมากที่คุณจะมานั่งอยู่ที่นี่แล้วถามด้วยคำถามอะไรแบบนี้ เอาตรงๆ”
อย่างไรก็ตาม คลอปป์ แย้มเป็นนัยว่า อาจมีแข้งตัวหลักหลายรายที่ได้พัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องทำด้วยความเหมาะสมตามคำแนะนำของทีมแพทย์
“เราเคารพการแข่งขันเสมอ แต่ก็ต้องคิดถึงตัวเอง คิดถึงโปรแกรมการแข่งขันด้วย สถานการณ์ของผู้เล่นต้องมาก่อน” คลอปป์ เสริม
“เรายังไม่ได้ตัดสินใจในตอนนี้ พูดตามตรง เพราะอย่างที่ทุกคนรู้ ถึงเวลาในช่วงนี้ของฤดูกาล, ทีมแพทย์จะมีส่วนอย่างมากในการจัดรายชื่อ 11 ตัวจริง”

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments